Cửa Tùng là một bãi biển đẹp tuyệt vời ở Quảng Trị. Từ cầu Hiền Lương, chiếc cầu nối đôi bờ Vĩnh Linh và Gio Linh, đi khoảng 10km về phía Đông Bắc, người ta có thể nhìn thấy bãi biển xinh đẹp này. Bãi tắm Cửa Tùng là một bãi cát thon dài nằm phơi mình dưới làn nước xanh như một điểm nhấn đẹp đẽ và nên thơ trong cả một vùng cửa biển. Đây là một bãi tắm êm đềm bởi nó được bao bọc kỹ lưỡng bởi bà mẹ thiên nhiên. Hai bãi đá ngầm ăn sâu ra biển từ 2 phía là Mũi Si và Mũi Lai, đã tạo nên 1 vịnh nhỏ kín đáo, không có các dòng hải lưu cuốn xoáy. Nếu như đứng trên mỏm đồi đất đỏ bazan ăn ra phía biển mà nhìn xuống Cửa Tùng, người ta có thể thấy 1 bãi cát mịn màng tuyệt đẹp trải ra trước mắt cùng với màu xanh của biển trời như hoà quyện và luôn biến đổi cùng nhau.

Một nét hấp dẫn của Cửa Tùng chính là độ thoai thoải của bãi tắm. Bạn đi từ bờ ra phía ngoài  khơi, lao mình vào vòng tay của biển. Và có thể đi mãi như vậy đến nửa cây số mà nước mới chỉ đến ngang ngực Dưới thời Pháp thuộc, thấy khí hậu ở đây mát mẻ hiền hòa, người Pháp đã sử  dụng Cửa Tùng làm nơi nghỉ ngơi, tắm biển, giải trí. Thậm chí, từng lập bưu điện và sở thương chánh ở Cửa Tùng để phục vụ khách du lịch. Cho đến đầu năm 1942, hai sở này vẫn còn hoạt động. Thời đó, Cửa Tùng được coi là Nữ hoàng của các bãi biển. A.Laborde - một người Pháp rất  am tường về Đông Dương xứ Quảng Trị đã mô tả: “Cửa Tùng có một sắc thái rất đặc biệt bởi một dải nguyên rất xanh tươi ở độ cao 20m dựng xiên thành bờ dốc trên một bãi biển có độ dốc thoai thoải và nhẹ nhàng”.

Cửa Tùng có đủ các yếu tố để hàng năm du khách có thể đến đây nghỉ mát. “Cửa Tùng -La Reine  des plages” (Cửa Tùng - Nữ Hoàng của các bãi biển) hay Nữ Hoàng Bãi Tắm Xứ Đông Dương - đấy cũng là tựa của một bài viết đăng trên tập san Bulletin des amis du Vieus Huế (một tập san nổi tiếng với những nghiên cứu khảo cứu hồi đầu thế kỷ 20, ngày nay vẫn là nguồn tư liệu tin cậy  cho nhiều nhà nghiên cứu). Hơn thế, nơi đây còn có nhiều hải sản quý và ngon có tiếng như mực nang, tôm he, tôm hùm, cá chim, cá thu, cá nụ và cá đé với cách chế biến rất đặc biệt của người dân địa phương, thực sự là một dấu ấn không thể quên đối với khách du lịch.

Với mục đích tái hiện lại Khu nghỉ  dưỡng cùng cảm hứng từ Khách sạn của người Pháp, AE Resort Cửa Tùng được phát triển trở thành khu nghỉ dưỡng trải  nghiệm, thể thao giải trí và mua sắm hiện đại tiêu chuẩn 5 sao hàng đầu khu vực.

Bài viết liên quan

Bảng giá AE Resort Cửa Tùng
Bảng giá AE Resort Cửa Tùng
8 lý do nên đầu tư vào Quảng Trị
8 lý do nên đầu tư vào Quảng Trị
Quảng Trị nắm bắt cơ hội ‘vàng’ từ Hành lang Kinh tế Đông Tây
Quảng Trị nắm bắt cơ hội ‘vàng’ từ Hành lang Kinh tế Đông Tây
Tiện ích AE Resort Cửa Tùng hấp dẫn du khách trong tương lai
Tiện ích AE Resort Cửa Tùng hấp dẫn du khách trong tương lai